U80 khởi nghiệp từ đam mê thảo dược

Là người con của quê hương Thái Bình, sau 25 năm cống hiến cho ngành Giáo dục tỉnh Sơn La, ông Sâm quyết định trở về quê hương và công tác tại Sở Nội vụ.  Đến năm 2000, ông chính thức nghỉ hưu.

Từ khi nghỉ hưu, ông dành nhiều thời gian để tìm hiểu các loại dược liệu, bởi ông biết, các cây dược liệu có rất nhiều công dụng nên thường được đưa vào sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Sau khi tìm hiểu, ông Sâm đã quyết định tìm về tận nơi thăm nhà máy sản xuất, thăm vùng trồng nguyên liệu và vùng nhân giống các gốc thảo dược của Công ty Trà thảo dược Thái Hưng – một trong số công ty trà thảo dược có quy mô lớn nhất miền Bắc. Chính nơi đây đã nhân trồng các khu bao tiêu dược liệu xanh tươi theo hướng hữu cơ chuẩn GACP.

Công ty trà Thái Hưng hiện đang tiến hành dự án nghiên cứu khoa học của Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng với đó là 2 đề tài khoa học của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình. Trong thời gian tới, Công ty trà Thái Hưng sẽ đón nhận bằng chứng nhận Nhà máy đạt chuẩn ISO:22000-2018 nên ông Sâm càng đặt niềm tin và quyết tâm muốn đưa các sản phẩm tốt cho sức khỏe này đến với không chỉ người thân, bạn bè của mình mà còn đến tất cả các gia đình của 2 huyện Vũ Thư và huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông Sâm luôn quan niệm rằng, khả năng của con người là vô hạn, không bao giờ quá trễ để thực hiện một điều gì đó, bản thân luôn cố gắng theo đuổi đam mê tới cùng. Vì vậy, tháng 4/2020 vừa qua, ông Sâm đã ký độc quyền sản phẩm trà Thái Hưng tại 2 huyện Vũ Thư và huyện Hưng Hà.

Mặc trên người chiếc áo đồng phục Công ty trà Thái Hưng, ông cắt băng khai trương cửa hàng phân phối tại thị trấn Vũ Thư. Vị trí này nằm ngay trung tâm huyện, được ông khảo sát kỹ lưỡng trước khi lựa chọn là địa chỉ cửa hàng phân phối. Ông cho biết, tới đây sẽ tìm 1 cửa hàng nữa tại trung tâm huyện Hưng Hà. Phấn đấu mỗi xã có một điểm bán trà Thái Hưng để mọi người tìm mua dễ dàng hơn.

Ông Sâm hy vọng, dù là người thân hay người lạ, ai cũng luôn có được sức khỏe dồi dào để sống, để làm việc, để chia sẻ yêu thương./.

Lệ Giang

Comment

1
Bạn cần hỗ trợ?